Friday , February 26 2021
Trang chủ / Trung học / Vài bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm đạt điểm cao cho học sinh lớp 12.

Vài bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm đạt điểm cao cho học sinh lớp 12.

Trong kì thi THPT quốc gia 2017 ngoài môn Văn thì các môn còn lại đều thi hình thức tự luận, trong đó Toán là một trong những môn thi bắt buộc và quan trọng nhất dùng để xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển cao đẳng đại học. Giáo Dục Học Đường sẽ chia sẻ tới các bạn học sinh lớp 12 bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm để đạt điểm cao, giúp các em dễ dàng đạt được ước mơ và nguyện vọng 1 của mình.

Bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm đạt điểm cao .

  • Sự khác biệt giữa toán trắc nghiệm và toán tự luận: Toán trắc nghiệm khách quan có nhiều dạng bài, bài thi môn toán THPT quốc gia sẽ chủ yếu ở dạng chọn 1 trong 4 đáp án, những phương án còn lại gây nhiễu (phương án tách phương án đúng, phương án gần giống phương án đúng). Toán tự luận cần có trình tự trình bày và lời giản để giải quyết bài toán từng bước. Để làm tốt toán trắc nghiệm học sinh cần có kiến thức cơ bản và sự suy luận tốt để phân biệt rõ ràng được những đáp án gây nhiễu chính bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm hiệu quả.
  • Thi trắc nghiệm học sinh bị áp lực về thời gian hơn thi tự luận do đó các em cần vận dụng thuần thục kỹ năng và kiến thức để tìm đáp án nhanh nhất có thể. Bí quyết ôn luyện môn Toán trắc nghiệm tốt cho học sinh chính là phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi theo mức độ khó dễ, làm những câu hỏi dễ trước, tiếp đó là những câu khó để không bỏ phí mất thời gian làm bài.

bi-quyet-on-luyen-mon-toan-trac-nghiem-1

  • Phạm vi kiến thức bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia được gói gọn trong chương trình lớp 12 nên các bạn học sinh chỉ cần tập trung ôn tập kiến thức lớp 12 thật chắc chắn.
  • Lĩnh vực kiến thức: Trong toán lớp 12 thì kiến thức mà học sinh học chủ yếu là Giải tích và hình học, các bạn cần nắm chắc phạm vi kiến thức mình sẽ thì để làm bài tốt, đạt điểm cao. Mỗi một phần đều chia thành các phần nhỏ trong mỗi bài khác nhau ở sách giáo khoa.
  • Luyện tập và lưu ý những hướng chính giải Toán trắc nghiệm trong các đề thi thử, đề thi định kì và đề thi học kì để tìm ra đáp án đúng nhanh chóng. Đây là bí quyết ôn luyện Toán trắc nghiệm hiệu quả được nhiều học sinh giỏi Toán áp dụng, khi nắm rõ được các hướng giải khác nhau bạn sẽ vận dụng được linh hoạt trong từng đề toán, từng câu hỏi.

bi-quyet-on-luyen-mon-toan-trac-nghiem-2

  • Nắm vứng kiến thức cơ bản, hiểu từng khái niệm Toán học phổ thông, dùng thành thạo máy tính casio để giải toán nhanh. Ngoài ra các em học sinh cần vận dụng linh hoạt kiến thức đã học để xử lý những bài toán khó ở cấp độ cao hơn, rèn luyện nhiều dạng bài và dạng đè khác nhau để quen với áp lực phòng thi và không lung túng lúc giải đề.
  • Có chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm môn Toán: Mỗi học sinh cần có cho mình một chiến thuật phù hợp với khả năng chính mình. Bạn nên làm một lượt cả đề trước để hoàn thành những câu dễ, tiếp đó là câu khó. Câu hình học chỉ nên vẽ hình đơn giản và cố phát huy trí tưởng tượng để khong mất thời gian vẽ. Nên làm những câu hỏi dùng máy tính casio trước để có đáp án nhanh chóng, tăng cường rèn luyện những dạng bài loại trừ để không mất nhiều thời gian kiểm tra từng đáp án.
  • Cuối cùng bí quyết ôn luyện Toán trắc nghiệm lớp 12 chính là dùng sách giáo khoa lớp 12 là tài liệu quan trọng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *