Friday , April 19 2024
Trang chủ / Tuyển sinh / Lịch thi THPT quốc gia năm 2017 đã được Bộ Giáo Dục chốt và công bố chính thức.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2017 đã được Bộ Giáo Dục chốt và công bố chính thức.

Mới đây Bộ Giáo Dục đã công bố và chốt lịch thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức từ ngày 24/6 đến 24/6. Giáo Dục Học Đường thông tin chi tiết đến bạn về lịch thi và một số điều cần biết trong kì thi THPT năm nay.

Bộ Giáo Dục đã chốt lịch thi THPT quốc gia 2017, bắt đầu từ sáng ngày 21 tháng 6 tại các cụm thi sẽ hợp tất cả các cán bộ coi thi và tổ chức thi THPT quốc gia. Đến chiều ngày 21/6 thí sinh sẽ bắt đầu đến điểm dự thi để được phổ biến quy chế thi, làm thủ tục thi, đồng thời sửa chữa và thay đổi sai sót (nếu có). Từ sáng ngày 22/6 đến chiều ngày 24 tháng 6 là thời gian thi của thí sinh.

Chi tiết lịch thi THPT quốc gia năm 2017 đã được Bộ công bố và chốt.

lich-thi-thpt-quoc-gia-2017-1

• Ngày 21/6: Sáng sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi. Chiều 14 giờ sẽ phổ biến quy chế thi, lịch thi, thủ tục dự thi, đính chính các sai sót.
  • Ngày 22/6: Thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng trong 120 phút (từ 7h30), thí sinh có mặt ở phòng thi từ 7h. Buổi chiều thi Toán trắc nghiệm trong 90 phút từ 14h20.
  • Ngày 23/6: Buổi sáng làm bài thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên từ 7h30. Trong đó Vật lý thi 50 phút, Hóa học thi 50 phút, Sinh học thi 50 phút. Buổi chiều thi Ngoại ngữ trong 60 phút từ 7h 30.
  • Ngày 24/6: Thí sinh làm bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội bắt đầu phát đề từ 7h30: Sử làm bài 50 phút, Địa làm 50 phút, Giáo dục công dân làm 50 phút.

Theo quy chế thi và lịch thi THPT quốc gia năm 2017 thì thí sinh đủ điều kiện để được công nhận xét tốt nghiệp THPT sẽ phải dự thi 4 bài thi là 3 môn độc lệp Toán-Văn-Ngoại Ngữ và 1 môn thuộc nhóm tổ hợp môn KHTN hay KH xã hội (thí sinh học THPT). Dự thi 3 bài với thí sinh học GDTX, 2 môn Toán-Văn và 1 bài thi tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng thêm cơ hội trong kì tuyển sinh đại học cao đẳng thì thí sinh có thể lựa chọn làm 5 bài thi, điểm bài tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp.

Một vài điều cần biết thêm về kì thi THPt quốc gia năm 2017.

lich-thi-thpt-quoc-gia-2017-2

Khi làm thủ tục dự thi các thí sinh phải có chứng minh thư nhân dân. Bộ Giáo Dục đã chỉ đạo các Sở Giáo Dục và các trường THPt hướng dẫn học sinh làm chứng minh nhân dân để có CMND trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Các thí sinh không có CMND sẽ có phần mềm quản lý thi gán một mã số 12 ký tự để thuận tiện quản lý. Học sinh cần đăng ký số điện thoại và email để dễ dàng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 kéo dài từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4. Sau thời gian trên thí sinh không được thay đổi điểm thi và thông tin về các môn thi đã đăng ký.

Kết quả thi sẽ được Hội đồng thi công bố vào ngày 7/7, kết quả xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất sẽ có vào ngày 14/7.