Sunday , September 24 2023
Trang chủ / Đại học / Mẹo giúp thi tốt bài thi TOEIC

Mẹo giúp thi tốt bài thi TOEIC

Bài thi TOIEC nhắm vào những đối tượng muốn phát triển khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, hoặc môi trường trong nước nhưng giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh.  Nó không chỉ dành cho người đi làm mà còn dành cho những sinh viên sắp ra trường muốn đánh giá lại trình độ tiếng Anh của mình.

 toeic

Ở 1 số trường đại học ở nước ta, các thầy cô giáo luôn khuyến khích sinh viên có thêm bằng Toiec để phục vụ cho công việc tương lai như hệ liên thông đại học điều dưỡng, trường cao đẳng dược, trung cấp mầm non… tuy nhiên ở một số trường đại học Toiec cũng là điều kiện cần có để sinh viên có thể tốt nghiệp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết để làm tốt phần thi nghe hiểu của một bài thi TOIEC

1.        Mô tả theo hình ảnh

Trước hết, chúng ta cần phải xem ảnh thật kỹ trước khi nghe câu hỏi mô tả và từ đặt các câu hỏi như "How", “What”, “Where”, “Who”. Sau đó tập trung nghe hiểu cả câu. Các thí sinh cần phải chú ý trả lời các câu hỏi càng nhanh càng tốt. Nếu không có câu trả lời, thì bạn có thể đoán, hoặc bỏ trống. Rồi chuyển sang bức ảnh tiếp theo.

2.       Phần hỏi đáp

Đối với phần này, các thí sinh cần phải nghe được từ hỏi. Nếu những câu hỏi mang từ hỏi, thì phải loại ngay các lựa chọn Yes/No. Còn với những câu hỏi dạng statements, những câu trả lời đúng thường mang tính gián tiếp, diễn đạt ý nghĩa không biết rõ. Câu hỏi đuôi thường được dùng để tìm sự đồng thuận từ người nghe về vấn đề được nêu. Trọng điểm của những câu hỏi dạng này là bạn phải nắm được động từ nằm trong mệnh đề chính cùng  với các động từ liên quan. Đối với câu hỏi phụ định thì từ khóa chính là động từ. Thí sinh hãy coi 1 câu phủ định như một câu khẳng định. Đồng ý thì trả lời là Yes, không đồng ý thì trả lời No. Cuối cùng là câu hỏi gián tiếp, ở dạng câu hỏi này từ khóa nghi vấn thường nằm ở giữa câu, chủ ngữ và động từ trong câu thường theo sau từ nghi vấn.

3.       Phần hội thoại

Trước khi khi nghe đoạn hội thoại thì thí sinh phải đọc trước câu hỏi, để nắm được những ý chính cần chú ý nghe hơn trong bài. Trong lúc nghe, cố gắng hình dung sự vật, sự việc diễn ra. Cần phải đọc kĩ mỗi đáp án trước khi chọn, và cần chú ý phải hoàn tất thật nhanh. Cần phải tận dụng thời gian làm bài, nếu không biết đáp án thì có thể bỏ qua. Ngoài ra cũng cần phải đọc kỹ câu hỏi, bởi không có phần nào là không quan trọng trong câu hỏi. Cũng cần phải chú ý thứ tự các câu, vì thường thứ tự câu hỏi cũng là thứ tự nội dung xuất hiện trong bài.

4.       Phần tự luận

Trước khi bắt đầu nghe, thí sinh cần phải đọc nhanh các câu hỏi và đáp án được cho. Việc đọc trước sẽ giúp bạn định hướng rất tốt khi nghe. Nếu không đủ thời gian để đọc hết tấ cả mọi thứ, bạn nên xem nhanh qua câu hỏi. Tập trung nghe và nắm bắt thông tin. Không giống như ở phần hội thoại, ở phần tự luận này thứ tự nội dung với thứ tự câu hỏi không giống nhau. Do đó, trong thời gian nghe bạn vừa phải tập trung nghe vừa phải thật nhanh mắt nhìn xem phần đang nghe ứng với câu hỏi nào trong bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *