Tuesday , April 23 2024
Trang chủ / Kỹ năng / Mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết Nguyên Đán cho sinh viên học sinh.

Mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết Nguyên Đán cho sinh viên học sinh.

Cứ sau kì nghỉ tết là hầu hết các bạn học sinh sinh viên đều gặp phải tính trạng chán học vì quen với nghỉ ngơi và vui chơi những ngày nghỉ lễ. Giáo Dục Học Đường sẽ tư vấn mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết để giúp bạn loại bỏ cảm giác chán học, lười học mà rất nhiều bạn gặp phải. Những tư vấn này giúp bạn lên dây cót tinh thần học tập nghiêm túc, lấy lại phong độ học tập vốn có để có một năm mới thành công hơn.

Chữa bệnh chán học và cách học hiệu quả sau kì nghỉ tết.

Khi chán học và không có chút động lực nào để học tập trung được thì hãy làm theo những cách dướu đây, chắc chắn sẽ khiến bạn nhanh chóng trở nên chăm chỉ siêng năng học hành.

• Dọn dẹp lại góc học tập: Nếu căn phòng của bạn không được gọn gàng và lộn xộn như một bãi chiến trường thì nó cũng sẽ tác động tới tinh thần học tập của bạn, làm bạn dễ xao nhãng và khó tập trung. Trước tiên muốn chữa căn bệnh chán học su kì nghỉ tết thì cần thu dọn phòng và góc học tập cho thật ngăn nắp, không gian thoáng mát sẽ khiến bạn có thêm hứng khởi và niềm vui khi học. Đây là một mẹo học tập hiệu quả sau kì nghie tết mà bạn có thể áp dụng.

meo-hoc-tao-hieu-qua-sau-ki-nghi-tet-2

• Tắt máy tính, điện thoại, ipad và tắt cả internet thì bạn mới dễ dàng tập trung vào việc học. Online nhiều quá khiến cho bạn không còn thời gian dành cho việc học nữa, nên để chắc chắn bản thân không mở máy lướt facebook hay Instagram thì hãy offline từ đầu.
  • Có một số bạn sẽ tập trung học tốt hơn nếu được nghe những bản nhạc mà mình yêu thích. Nếu bạn cũng có sở thích này thì hãy tạo một danh sách nhạc để mở và rồi mở sách vở ra học bài. Tuy nhiên không phải ai cũng tập trung được khi nghe nhạc, nếu bạn là một người như vậy thì không nên nghe nhạc lúc học.

meo-hoc-tao-hieu-qua-sau-ki-nghi-tet-1

• Đưa ra mục tiêu cố gắng: Khi làm rõ được mục tiêu của mình là gì thì bạn sẽ dễ dàng có động lực để cố gắng, đánh bại sự ỷ lại và lười biếng trong người mình. Hãy nghĩ xa hơn về mục tiêu mình học để làm gì chứ không phải là học đơn giản để ra trường.
  • Không ghét các môn học: Bạn cần cố gắng loại bỏ ý nghĩ ghét các môn học ra khỏi đầu, hãy nghĩ tới sự hữu ích và những điều tốt mà nó sẽ mang lại cho bạn, từ đó thì việc học các môn này sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn nghĩ rằng môn này thật nhàm chán và không liên quan tới công việc tương lai của mình thì bạn sẽ khó mà tìm ra điểm thú vị hay ho của môn học. Chỉ cần tập trung cố gắng thì bạn sẽ nhanh chóng yêu thích môn học và tập trung học nó tốt hơn. Đây chính là một mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết bạn nên làm theo để đánh bại bệnh chán học sau khi được nghỉ dài ngày.

Đây là một số mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết giúp cho các bạn học sinh sinh viên chữa được “căn bệnh” lười học. Mỗi một kì nghỉ kéo dài, vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái khiến tinh thần học tập của bạn khó tập trung tốt, vì vậy bạn nên làm theo những mẹo ở trên để tìm lại động lực và phấn đấu cho năm mới đạt thành quả tốt hơn năm cũ.