Saturday , March 2 2024
Trang chủ / Đại học / Những điều bạn phải bắt đầu khi vào đại học

Những điều bạn phải bắt đầu khi vào đại học

Học thực chất

Khi bạn học đại học, bạn sẽ học thực chất và tự giác vì lúc này bạn đã là người trưởng thành và hoạt động độc lập hơn. Sẽ không ai thúc ép, tạo áp lực để bạn phải học ngoài bạn. 

Giao tiếp với giảng viên

Ở trường đại học, các giảng viên sẽ không theo sát để hướng dẫn và giảng giải cho bạn hiểu. Bạn cần mạnh dạn hỏi đến gần giảng viên của mình hơn để làm rõ thông tin, yêu cầu giúp đỡ. Nơi đấy có các giảng viên thường thân thiện và giản dị hơn với sinh viên đại học hơn là giáo viên với học sinh trung học, bạn dễ dàng kết bạn và trò chuyện với họ hơn.

Kết bạn nhiều hơn

Đại học không phải môi trường để bạn bắt đầu tụ tập theo nhóm.Dĩ nhiên bạn vẫn có nhóm bạn thân, nhưng bạn sẽ mở rộng mối quan hệ với những người bạn học, bạn ở phòng ký túc xá, và bạn bè trong câu lạc bộ, trong hội thể thao. Tại  trường đại học, bạn được khuyến khích mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, không giống như các trường trung học.

Ăn một mình

Khác với cuộc sống với gia đình trước kia, khi đi học đại học, bạn có thể phải ăn một mình trong nhiều năm tháng để kịp lịch học. Lịch học của bạn không giống như bạn bè của bạn mỗi ngày và bạn thực sự có thể chỉ được nghỉ trưa trong 30 phút để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Chia sẻ một căn phòng

Hầu hết các tân sinh viên sống trong phòng ký túc xá hoặc phòng trọ với những người bạn cùng phòng. Bây giờ sẽ vừa là phòng ngủ vừa là phòng khách, vừa là phòng học. Bạn sẽ phải học cách chia sẻ một phòng với người khác. Gặp rất nhiều người, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để xử lý tất cả các loại xung đột và là bạn cùng phòng tốt của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *