Saturday , April 20 2024
Trang chủ / Kỹ năng / Những điều phụ huynh cần biết khi cho trẻ học ngoại ngữ ở trung tâm.

Những điều phụ huynh cần biết khi cho trẻ học ngoại ngữ ở trung tâm.

Hiện nay các trung tâm ngoại ngữ được mở ra vô khối để phục vụ nhu cầu học thêm ngoại ngữ. Qua nhiều trung tâm nên phụ huynh và học sinh khó nắm bắt được chất lượng và dịch vụ của trung tâm như thế nào khi con theo học, có quá nhiều nơi chỉ quảng cáo rầm rộ nhưng thực chất bên trong không hề có gì. Sau đây là một số gợi ý về những điều phụ huynh cần biết khi con con học ngoại ngữ ở trung tâm.

Những điều phụ huynh cần biết khi cho trẻ học ngoại ngữ ở trung tâm.

Các phụ huynh nhận biết được vai trò quan trọng của tiếng Anh nên ai cũng muốn cho con đi học thêm nhưng lại lo lắng không biết trung tâm nào chất lượng, hiệu quả. Học tiếng Anh là nhu cầu cấp thiết nên nội dung sau sẽ cung cấp những điều phụ huynh cần biết khi cho trẻ học ngoại ngữ ở trung tâm sao cho chất lượng đảm bảo

nhung-dieu-phu-huynh-nen-biet-khi-cho-tre-hoc-ngoai-ngu-o-trung-tam-1

Những ưu điểm của một trung tâm ngoại ngữ chất lượng:

• Cơ sở vật chất tốt, phục vụ tốt cho việc giảng dạy. Có giáo viên bản ngữ tham giảng dạy.

• Có nhiều học sinh tham gia học sẽ làm tăng sự quyết tâm học tập của các em.

• Giáo trình giảng dạy bài bản, đúng chuẩn quốc tế.

Nhược điểm thường gặp ở các trung tâm ngoại ngữ:

• Quá nhiều trung tâm nên chất lượng thực tế khó đánh giá, nhiều trung tâm chỉ đầu tư làm marketing và quảng cáo mà chất lượng giảng dạy không chú trọng.

• Học phí quá cao, có chương trình khuyến mãi thì vẫn đắt đỏ.

• Học viên mới thường mắc những lỗi sai nhưng giáo viên (nhất là người Việt) thường không có khả năng sửa lỗi hay tìm ra lỗi để sửa. Nếu có thì gợi ý cách sửa không phù hợp.

• Các giáo viên chỉ sửa những lỗi nghiêm trọng, lỗi nhỏ thường bỏ qua vì thời gian đứng lớp ít, nếu sửa lỗi sẽ bị “cháy giáo án”.

nhung-dieu-phu-huynh-nen-biet-khi-cho-con-hoc-ngoai-ngu-o-trung-tam-3

• Lớp học càng đông, hiệu quả càng thấp.

• Lớp dạy theo tốc độ của học viên chậm nhất, còn học ngôn ngữ là quá trình cá nhân.

• Một số người học nhanh có thể thích hợp với một số chủ đề nên không thể thỏa mãn tất cả học viên. Người giỏi chờ người kém và có thể sẽ phải học những chủ đề không hứng thú

Cách kiếm học viên của các trung tâm ngoại ngữ:

Số lượng trung tâm ngày càng nhiều mà học viên càng lúc càng ít nên mỗi trung tâm có những cách thu hút học viên khác nhau.

• Một số trung tâm uy tín thì đầu tư vào tài liệu rồi các clip hướng dẫn học tiếng Anh. Họ sẽ úp chúng lên các kênh của trung tâm ở mạng xã hội và các công cụ như youtube, facebook, zalo, twitter,…Học viên sẽ được tải miễn phí về máy các tài liệu này.

Mỗi người sẽ chọn nội dung phù hợp với mình về khả năng và điều kieenh, các clip rất dễ dàng cho người học.

• Dựa trên chất lượng của những tài liệu học mà đánh giá chất lượng của trung tâm ngoại ngữ.

• Một vài trung tâm lại đầu tư vào những mối quan hệ như các trường hay phòng giáo dục hoặc sở để những đơn vị này đưa học viên tơi trung tâm học.

Cách học ngoại ngữ hiệu quả:

• Tinh thần tự học là điều mấu chốt nếu bạn muốn học tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào. Chỏ có tự vượt qua bản thân, cường độ học tập chăm chỉ mỗi ngày đều đặn thì tất yếu sẽ thu về kết quả.

• Vừa tự học vừa rèn luyện bằng cách nói chuyện với du khách nước ngoài đều có tác dụng tốt. Nếu có bố mẹ và gia sư học theo cách một kèm một đều có tác dụng tốt.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng cho hành trang bước vào đời nên mỗi người nên có cách học tiếng Anh hợp lý cho con em và bản thân mình. Trên đây là những điều phụ huynh cần biết khi cho trẻ học ngoại ngữ ở trung tâm, nó hữu ích bất kì ai có nhu cầu học ngoại ngữ tại các trung tâm.