Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Trung học / Quỹ học bổng được gây dựng từ tiền bán ve chai

Quỹ học bổng được gây dựng từ tiền bán ve chai

Tại trường Trung học phổ thông Tháp Mười (Đồng Tháp) đã có một quỹ học bổng vô cùng ý nghĩa do tất cả các em học sinh trong trường gây dựng từ việc thu gom và bán ve chai. Quỹ này được xây dựng nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, giúp các em học tập tốt hơn, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả học sinh.

Quỹ học bổng từ ve chai.

Vào lúc trống điểm giờ ra chơi và lúc trống tan trường là học sinh các lớp của trường THPT Tháp Mười lại cầm một chiếc bao tải to đi xung quanh các lớp và sân trường để nhặt nhạnh những chai nước, lon hộp. Rồi tập trung lại và bán cho người thu mua phế liệu ve chai. Toàn bộ số tiền góp được qua những lần bán ve chai được dùng làm “quỹ học bổng xanh” giúp đỡ các học sinh khó khăn, việc này đã trở thành thói quen của toàn bộ học sinh trong trường.

quy-hoc-bong-tu-ve-chai-1

Quỹ nhỏ nhưng tầm lòng lớn, mang lại được những giá trị đích thực cho những người cần giúp đỡ và cả những tình cảm ấm áp chứa đựng ý nghĩa to lớn với mỗi học sinh của ngôi trường này.

Một học sinh đã từng được nhận học bổng của “quỹ học bổng xanh” tên Đạt lớp 12CDB đã chia sẻ: Em thấy vui khi cùng các bạn thu lượm ve chai, chính năm ngoái khi gia đình em khắp không trụ vững trước mưa bão trong mùa mưa thì nhận được học bổng này. Số tiền trên giúp gia đình em mua được bạt che lại nhà cho đỡ dột. Cảm kích tấm lòng quan tâm của bạn bè và thầy cô mà Đạt càng nỗ lực học tập và đạt thành tích cao. Cuối mùa mưa, Đạt đã nhận được tin vui khi đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi, nhận được huy chương vàng Olympic môn Sử của Tp Hồ Chí Minh.

Thầy Hậu là Bí thư Đoàn trường cho hay: Tất cả học sinh hiện giờ coi việc thu gom ve chai như thói quen, không cần nhắc nhở, các em tự thu lượm ve chai của mình mang tới nơi tập trung ve chai của trường. Sân trường ngày càng sạch sẽ hơn, không còn chai lọ nhựa vứt lung tung như hồi xưa.

Nhiều học sinh chia sẻ, khi mới phát động phong trào thì nhiều bạn tỏ ra khá ngại ngùng khi đi nhặt ve chai, nhưng khi biết những phần học bổng nhỏ bé lại giúp ích nhiều cho bạn bè mình vượt khó khăn thì mọi người đã có suy nghĩ khác và tích cực hơn.

“Học bổng xanh” có trị giá 500 ngàn đồng cho mỗi phần học bổng. Dù việc bán ve chai không được nhiều tiền, chỉ 5 ngàn 1 ký, mỗi chai nhựa chỉ khoảng 100 đồng nhưng rất được các em trân trọng.

Để học sinh có thêm động lực, nhà trường Tháp Mười còn phát giấy khen cho những lớp tích cực tham gia phong trào vào mỗi tuần, và có phần quà tượng trung khi tổng kết cuối kì cho các lớp thu được nhiều ve chai nhất.

Việc làm nhỏ đầy ý nghĩa của giáo viên học sinh trường THPT Tháp Mười được thực hiện đã 4 năm, hiện nay phong trào vẫn rất sôi nổi, có hơn 100 em học sinh được nhận học bổng, tạo điều kiện giúp các em học sinh vượt khó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *