Saturday , March 2 2024
Trang chủ / Đại học / Tôi đã thấy điều kỳ diệu trong ngành dược

Tôi đã thấy điều kỳ diệu trong ngành dược

Có rất nhiều bạn trẻ mới chỉ nghe đến tên gọi chứ chưa mường tượng được ngành dược là những công việc gì. Vậy mà như một cơ duyên tiền định, các bạn đã gắn bó và tìm thấy nhiều niềm vui trong quá trình bắt đầu công việc của một dược sỹ khi học ở ngôi trường trung cấp y khoa Pasteur. Điều quan trọng nhất các bạn đã thấy được điều kỳ diệu trong ngành dược mang lại chính là sự thiêng liêng và cao cả.

bac sy

Trở thành con người khác từ khi học ngành dược

Ngành Dược mang trên mình tất cả niềm tự hào và sự kiêu hãnh. Ngành dược đã thay đổi cuộc đời tôi, từ một người không biết định hướng gì cho tương lai sau khi ra tốt nghiệp THPT đến nay đã có một công việc ổn định tại một công ty dược phẩm tư nhân với một mức lương bổng đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Công việc phát triển tương đối thuận lợi, cơ hội phát triển bản thân cao. Nhờ những hiểu biết về dược phẩm, tôi đã giúp đỡ được rất nhiều bạn bè, người thân trong gia đình cách phòng chống bệnh, bảo vệ sức khoẻ, tư vấn cho mọi người hiểu về giá trị của dược phẩm, cách sử dụng thuốc nên được hàng xóm láng giềng và bạn bè gần xa rất coi trọng. Mỗi lần những người trong gia đình bị ốm,các chị hàng xóm đều qua nhờ tôi tư vấn sức khoẻ.

Tôi cảm thấy bản thân mình trở thành người có ích trong xã hội. Tôi thường xuyên tham gia các hoạt động y tế cộng đồng trong phường, xã, trở thành một công dân tích cực, góp phần xây dựng gia đình văn hoá, cộng đồng dân cư tiên tiến.

Điều to lớn nhất mà tôi nhận được từ ngành dược đó là nhờ sự “mai mối” của ngành tôi đã tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình.Ông xã tôi hiện nay cũng công tác trong ngành dược tại một Bệnh viện địa phương. Chắc chắn trong tương lai, từ những việc ý nghĩa mà chúng tôi đang tham gia, vợ chồng tôi sẽ hướng cho con cái theo nghiệp của bố mẹ để thế hệ mai sau sẽ bước tiếp những công việc mà chúng tôi đã gây dựng. Đối với tôi, đó là điều kỳ diệu.

Học ngành dược trường nào chất lượng?

Hiện nay, giáo dục đang bị xã hội hoá, nhiều trường mở ra không đảm bảo chất lượng giảng dạy, hoặc tình trạng đào tạo tràn làn nhưng lại không biết việc dẫn đến thất nghiệp rất nhiều. Do vậy, tôi khuyên các bạn hãy thật tỉnh táo để tìm được những địa chỉ đào tạo ngành dược tin cậy để gửi gắm ước mơ của mình.

toi da thay dieu ky dieu trong nganh duoc

Trong thời gian theo học trung cấp dược tại trường Trung cấp y khoa Pasteur, tôi thấy đó là một ngôi trường nghiêm túc trong việc đào tạo và giảng dạy, coi trọng chất lượng học sinh, có đầu tư lớn về cơ sở vật chất kỹ thuật và các phòng thí nghiệm, thực hành đảm bảo cho sinh viên được thực hành nhiều hơn lý thuyết. Đây có thể là một gợi ý nhỏ để bạn tham khảo.Hàng năm trường cung cấp số lượng lớn đội ngũ y sỹ đa khoa, y sỹ y học cổ truyền, dược sỹ, dưỡng viên, kỹ thuật viên y học cho ngành y tế, đáp ứng yêu cầu thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực của ngành.

Nhà trường đào tạo 9 mã ngành cơ bản là y sỹ đa khoa, y học cổ truyền, dược, điều dưỡng, kỹ thuật viên hình ảnh, nha khoa, hộ sinh, xét nghiệm, vật lý trị liệu. Để tạo điều kiện cho các bạn học tập, trường linh động thời gian học vào các lớp trong và ngoài giờ hành chính, có lớp học buổi tối và thứ 7 chủ nhật hàng tuần. Nếu yêu thích ngành y, mong muốn trở thành người được khoác lên mình chiếc áo Blouse danh giá, bạn có thể đăng kí học tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *