Friday , March 29 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Tránh thai khẩn cấp cho con bạn khi “trót dại” với bạn trai không có biện pháp bảo vệ

Con bạn đã có quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng tránh thai. Hoặc bao cao su bị vỡ khi quan hệ. Tồi tệ hơn đó là bị cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục. Bất kể trường hợp nào cũng có thể xảy ra, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Và không phải ai cũng muốn và bạn nên hướng dẫn chúng sử dụng ngay biện pháp tránh thai khẩn cấp.

1. Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp

Biện pháp tránh thai khẩn phòng mang thai ngoài ý muốn trong trường hợp:

Quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su hoặc biện pháp tránh thai nào khác

Uống thuốc tránh thai hết hạn sử dụng hoặc miếng dán tránh thai, vòng tránh thai bị hỏng

Bao cao su bị rách khi quan hệ hoặc bị thủng dẫn đến rò rỉ tinh dịch ra ngoài.

Tính sai chu kỳ kinh nguyệt

Bị cưỡng ép quan hệ hoặc bị lạm dụng tình dục

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tốt thường xuyên sử dụng, mà chỉ dùng đến như cách cuối cùng.

Tránh thai-khẩn-cấp-cho-con-bạn-khi-trót dại-với-bạn-trai-không-có-biện-pháp-bảo-vệ

Con gái(trai) bạn có thể là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục

2. Áp dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất khi nào?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, ngăn chặn việc rụng trứng, ức chế sự làm tổ giữa trứng và tinh trùng. Nếu đã có sự thụ thai giữa trứng với tinh trùng thì biện pháp không có tác dụng và thai nhi cũng không bị ảnh hưởng.

Uống thốc tránh thai khẩn cấp ngay khi có quan hệ không bảo vệ

Nên uống huốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h là tốt nhất khi có quan hệ thâm nhập âm đạo không được bảo vệ. Uống sau thời gian đó tác dụng của thuốc giảm dần. Tác dụng ít hiệu quả với phụ nữ có trọng lượng 75-80kg ,ngoài 80kg không còn tác dụng tránh thai nữa.

Tác dụng phụ khi uống thuốc là buồn nôn, nôn mửa. Nếu nôn sau 1tiếng đồng hồ uống thuốc thì sẽ phải uống bổ sung lại 1 viên.

2. Có thể sử dụng dụng cụ tử cung (IUD đồng) để tránh thai khẩn cấp

Các dụng cụ tử cung có thể coi như biện pháp tránh thai khẩn cấp hoặc lâu dài. Chúng tạo ra môi trường ức chế trong tử cung ngăn không cho tinh trùng thụ tinh với trứng.

Vòng tránh thai khẩn cấp (IUD) được đưa vào sau 5 ngày sau khi có quan hệ tình dục thâm nhập không được bảo vệ hoặc 5 ngày sau ngày dự kiến rụng trứng.

Đừng để bổn phận làm cha mẹ chỉ là chức danh treo trên đầu với ý nghĩ cho quen dần với tính tự lập. Hãy song hành cùng con cái trong mọi quyết định lớn nhỏ của cuộc đời chúng. Để sau này con cái bạn sẽ có những định hướng đúng đắn trên con đường đời của chúng.